ดูหนังออนไลน์ Money Heist: Korea – Joint Economic Area หนัง

ดูหนังออนไลน์ Money Heist: Korea – Joint Economic Area หนัง

ดูหนังออนไลน์ ร้อนแรงตามรอยไฟของ Kathryn Porter เรื่อง“ไม่มีใครขอรายการทีวีที่ยาวเป็นพิเศษและเราไม่ควรปล่อยให้มันเกิดขึ้น”นี่คือ Money Heist ของ Netflix : Korea – Joint Economic Area

ดูหนังออนไลน์ ซึ่งซีซั่นแรกเต็มไปด้วยพล็อตเรื่อง ประกอบด้วยตอนเพียงหกตอนโดยเฉลี่ยครั้งละ 69.5 นาที อย่างใดก็จัดการได้ทั้งทางยาวและสั้นเกินไปในเวลาเดียวกัน จากเรื่อง La Casa de Papel (หรือที่รู้จักว่าMoney Heist ) ของ Álex Pina ที่ถ่ายทำในมาดริด ภาพยนตร์เรื่อง Money Heist: Korea – Joint Economic Area ที่มีชื่อเรื่องว่ายุ่งยาก ถือเป็นเรื่องแรกที่มั่นใจว่าจะมีการ รี เมคLa Casa de Papel ระดับนานาชาติมากมาย นำหลักฐาน “ปล้น-เป็น-เศรษฐกิจ-ประท้วง” ของต้นฉบับและจินตนาการใหม่สำหรับบริบทของเกาหลีอย่างชัดเจนเขตเศรษฐกิจร่วมมีสิ่งที่ดีหลายอย่างที่เกิดขึ้น: นักแสดงที่น่าสนใจ; วัฒนธรรมที่น่าสนใจ (ถ้าเป็นเรื่องไกลตัว) ในการปล้น; รวมรถไฟฟ้าบีทีเอส แต่ในขณะที่ฉันชอบที่จะมุ่งเน้นเฉพาะสิ่งที่องค์ประกอบเหล่านี้เพิ่มให้กับหลักฐานดั้งเดิมของ Pina ขนาดของเรือที่พวกเขาได้รับนั้นถูก จำกัด ด้วยนิสัยแย่ ๆ ที่เลวร้ายที่สุดของ Netflix ที่สร้างสรรค์ที่สุดซึ่งยากต่อการมุ่งเน้น อย่างอื่น

ซึ่งนำฉันกลับมาที่ “ไม่มีใครขอรายการทีวีตอนยาวเป็นพิเศษและเราไม่ควรปล่อยให้พวกเขาเกิดขึ้น” ของเรื่องทั้งหมด เทอะทะเกินกว่าจะรักษาจังหวะการเล่าเรื่องที่มีความหมายได้—อย่างน้อยก็ในบริบทของเรื่องราวการปล้นที่มีการวางแผนอย่างแน่นหนา—ในแต่ละตอน 70 นาทีของเขตเศรษฐกิจร่วมยืดความอดทนของผู้ชมจนเกินจุดแตกหัก ในเวลาเดียวกัน รูปแบบหกตอนก็จำกัดเกินไปที่จะสร้างความตึงเครียดหรือความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลอย่างมีประสิทธิภาพซึ่งเป็นกุญแจสู่ ความสำเร็จของ Casaแทนที่จะรีบเร่งให้ผู้ชมคนเดียวกันนั้นผ่านการบิด เปิดเผย และส้นเท้า/ฮีโร่ กลายเป็นว่าLa Casa de Papelใช้เวลาในการคลี่คลาย จุดอ่อนของ แนวทาง JEAนั้นชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อใส่ทางคณิตศาสตร์ ด้วยเรื่องราวของส่วนที่ 1 ที่ขยายออกไป 10 ตอนที่แต่ละตอนมีความยาวเฉลี่ย 47.1 นาทีLa Casa de Papelสามารถให้เวลาตัวเองทั้งหมด 471 นาทีในการจัดวางเรื่องราวที่กระชับและมีความสมดุล ในทางตรงกันข้าม ในการจำกัดเรื่องราวเดียวกันนั้นให้เหลือเพียง 6 ตอน แม้แต่เวลาแสดงตอนยาวพิเศษก็ไม่เพียงพอสำหรับการถ่วงดุลเพื่อชดเชยการบีบ: ระหว่างการตัดสินใจจัดรูปแบบที่แปลกประหลาดทั้งสองของพวกเขา ผู้เขียนที่อยู่เบื้องหลังเขตเศรษฐกิจร่วมเพียงให้ตัวเองเท่านั้น 4 17นาทีให้ลองทำแบบเดียวกัน ดูหนัง hd

เครดิตของพวกเขา เมื่อพูดถึงการตัดแต่งร่างพล็อตเรื่องCasa de Papel ให้เพียงพอซึ่ง เขตเศรษฐกิจร่วม นั้น สะท้อนออกมาได้อย่างแม่นยำจนแทบบ้า (ฉันจะพูดถึงเรื่องนั้นในอีกสักครู่) นักเขียน รยู ยงแจ, คิม ฮวานแช และ อย่างน้อย Choe Sung-jun ได้เลือกที่จะตัดทอนเรื่องราวที่เป็นพิษมากที่สุดของต้นฉบับ—เช่นส่วนโค้งการข่มขืน – สัมพันธ์ทางจิตวิทยาของเบอร์ลินและการคบชู้รักนอกใจของ Angel ต่อ Raquel ในกระบวนการพิสูจน์ว่าไม่จำเป็นอย่างยิ่งที่ชาวสเปน ชุด. แต่ที่เขตเศรษฐกิจร่วมประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมจากการตัดสองส่วนนี้ (และแม้กระทั่งในกรณีของตัวละครทางเลือกที่ผู้เขียนคิดค้นขึ้นแทนอะนาล็อกโดยตรงกับแองเจิลซึ่งปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างมากจากต้นฉบับ) มันทนทุกข์ทรมานจากความเร่งรีบที่กดดันทุกอย่าง

จากมุมมองของคนที่เพียงแค่ต้องการให้ทีวีโอบรับ (หรือเพียงแค่เข้าใจ!!) สิ่งที่ทำให้ทีวีเป็นรูปแบบศิลปะที่มีประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนใคร นี่เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกัน เป็นไปได้ไหมที่คำเตือนใดๆ ที่นักวิจารณ์ไม่พอใจอาจให้เกี่ยวกับความยาว (ยาวเกินไป) ของ ตอนใน เขตเศรษฐกิจร่วมหรือระยะเวลา (สั้นเกินไป) ของฤดูกาลจะทำให้ตลาดภาษาเกาหลีหยุดชะงัก Netflix ตั้งเป้าหมายอย่างชัดเจนว่าโครงการนี้มาจากการสมัครสมาชิก Netflix ของตัวเองในที่สุด? แทบจะไม่มีเลย! ด้วยเหตุนี้ และสำหรับแฟน ๆMoney Heist ทุกคนที่เข้าร่วมในเนื้อหา Money Heist ใด ๆ และทั้งหมด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มาสรุปกันสั้นๆ ว่าอะไร โดยเฉพาะMoney Heist: Korea – เขตเศรษฐกิจร่วมกำลังดำเนินการกับทรัพย์สินทางปัญญาของ Pina และวิธีการที่เข้าถึงได้แม้จะมีปัญหาการเว้นจังหวะที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ดังนั้น: ในการก้าวข้ามจากประเทศที่มีการแบ่งชั้นทางเศรษฐกิจหนึ่งไปยังอีกประเทศหนึ่งเขตเศรษฐกิจร่วมได้จำลองสถานการณ์ดั้งเดิมของ Pina ใหม่ผ่านเลนส์นิยายเก็งกำไรที่ชัดเจน โดยวางการดำเนินการในอนาคตอันใกล้ (2025) ซึ่ง BTS ยังคงเดินทางอยู่ แต่เหนือและใต้ ในที่สุด เกาหลีก็ตกลงที่จะรวมชาติ ในกระบวนการนี้ การปล้น “เงิน” ของศาสตราจารย์ที่วางแผนไว้อย่างพิถีพิถันจากโรงกษาปณ์ “รอยัล” ที่ดำเนินกิจการโดยรัฐบาลชั้นยอดที่ยึดที่มั่น แทนที่จะเป็นโรงกษาปณ์ใหม่ซึ่งยังไม่ได้ทดลองและตั้งอยู่ใจกลางเมือง มันยังคงเจ็บปวดกับการเติบโตอย่างรุนแรง

บนใบหน้านี้เป็นวิธีการที่ชาญฉลาด การปะทะกันระหว่างวัฒนธรรมทุนนิยมที่ดุดันของเกาหลีใต้ในศตวรรษที่ 21 กับคอมมิวนิสต์ที่ก้าวร้าวเท่าๆ กันของเกาหลีเหนือทำให้เกิดความตึงเครียดที่น่าดึงดูดและน่าเชื่อ ทั้งระหว่างสมาชิกของทีมปล้นและระหว่างกองกำลังเจรจาเท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้เขียนอีกด้วย โอกาสที่จะชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้นเกี่ยวกับแรงจูงใจทางการเมืองและอุดมการณ์ที่อยู่เบื้องหลังแผนของศาสตราจารย์ (จุดอ่อนที่ชัดเจนในLa Casa de Papelซึ่งรอจนจบซีซันแรกถึงกับบอกใบ้ถึงแนวคิดว่าอาจมีระเบียบวาระการประชุมของศาสตราจารย์มากกว่าการปล้นอย่างมีจริยธรรมแล้วรอจนถึงไม่กี่นาทีสุดท้ายของ ฤดูกาลที่สองเพื่อพูดด้วยความเฉพาะเจาะจงว่า “มากกว่า” คืออะไร) ในเขตเศรษฐกิจร่วมแบบฉบับของสิ่งนี้ทำให้โตเกียว (จอนจองซอ) ไม่ใช่สาวปาร์ตี้หุนหันพลันแล่นจุดเทียนเลย แต่เป็นอดีตทหารเกาหลีเหนือที่พบว่าตัวเองรู้สึกท้อแท้อย่างรุนแรงโดยคำสัญญาเท็จของภาคใต้เกี่ยวกับทุนนิยมเสรีนิยมใหม่ ได้รับคัดเลือกจากศาสตราจารย์ (ผู้มีเสน่ห์เหมาะสมแต่อาจไม่เมินเฉยต่อยูจีแท) หลังจากที่เธอได้ไปอาละวาดในศาลเตี้ยเพื่อต่อสู้กับฉลามเงินกู้ที่กินสัตว์เป็นอาหาร โดยฉวยโอกาสจากสตรีชาวเกาหลีเหนืออย่างเธอ เมื่อศาสตราจารย์มอบสิ่งที่จับต้องได้ให้กับเธอมากขึ้นเพื่อต่อสู้—เอาจากความจำเป็นที่จะมอบให้กับผู้ที่ไม่เคยพูดว่าการรวมประเทศเกิดขึ้นได้อย่างไรแต่กำลังทุกข์ระทมเหมือนเดิม—เธอเข้าใจคุณค่าของมันโดยปริยาย เมื่อเธอเลือกชื่อรหัสของเธอ เธอทำอย่างนั้นด้วยความก้าวร้าวอย่างชัดเจนและสะท้อนถึงวัฒนธรรม“ [พวกเขากำลัง] จะทำอะไรไม่ดี” นี้ดีมาก! ลักษณะที่ชัดเจนแรงจูงใจที่สะอาด

ความสะอาดและชัดเจนใน การแปลวัฒนธรรมของ เขตเศรษฐกิจร่วม นั้นชัดเจนเหมือนกัน คือองค์ประกอบของคณะทำงาน ซึ่งจำเป็นต้องแบ่งออกอย่างเท่าเทียมทั้งในงานที่มียศถาบรรดาศักดิ์และในระดับผู้นำระหว่างเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่ ในทางกลับกันหมายความว่าวิธีการเชิงกลยุทธ์ที่ต้องการก็ถูกแยกออกเช่นกัน ทางด้านเกาหลีใต้ คุณมีผู้เชี่ยวชาญด้านการเจรจาต่อรอง ซอน วูจิน ( Lostคิมยุนจิน (Yunjin Kim) ซึ่งเป็นอะนาล็อกที่เกือบสมบูรณ์แบบของราเกล มูริลโลจาก Itziar Itziar Ituño ไปจนถึงอดีตสามีที่ไม่เหมาะสมของเธอ แม่วัยชราที่อันตรายของเธอ และแนวโน้มของเธอที่จะมัดผมหางม้าก่อนจะลงมือทำธุรกิจเพื่อพยายามช่วยเหลือตัวประกัน ทางด้านเกาหลีเหนือ คุณมีสายลับพิเศษ ชา มูฮยอก (คิม ซึงโอ ที่บังเอิญคล้ายกับศาสตราจารย์ของอัลวาโร มอร์เต มากกว่ายู) ชายผู้ซึ่งไม่มีภูมิหลังร่วมกันหรือมีความเห็นอกเห็นใจต่อซอน ความพึงพอใจในทุก ๆ เทิร์นนั้นมีไว้สำหรับใช้กำลังดุร้ายที่รวดเร็วและเฉียบแหลม โดยไม่คำนึงถึงผู้บาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้น นี้น่าสนใจ! ความขัดแย้งระหว่างแนวทางทั้งสองนั้นชัดเจน เช่นเดียวกับความจำเป็นที่จะไม่เดือดดาล มันยังสร้างส่วนโค้งที่น่าสนใจของทั้งสองให้อ่อนลงซึ่งกันและกันในขณะที่ซีรีส์ดำเนินต่อไป—ไม่ใช่ในความรู้สึกโรแมนติก จิตใจ แต่อยู่ใน “โอ้การรวมตัวหมายถึงอะไร ” หนึ่ง

แต่น่าเสียดาย นี่คือจุดที่การแปลข้ามวัฒนธรรมของนักแสดงต้นฉบับที่ไตร่ตรองอย่างรอบคอบสิ้นสุดลง เกือบทั่วกระดาน—ด้วยบางที อาจเป็นข้อยกเว้นเล็กๆ น้อยๆ ของเบอร์ลิน (พัคแฮซู) ผู้ซึ่งถูกปลดออกจากความใคร่ที่ชักนำให้เกิดการดื้อดึง และให้เรื่องราวเบื้องหลังของค่ายแรงงานที่โหดร้ายแต่เนิ่นๆ ที่ผู้ชมสามารถพัฒนาความเห็นอกเห็นใจที่แท้จริงได้ สำหรับเขา ทีมงานที่เหลือของศาสตราจารย์ที่ได้รับการคัดเลือกล้วนเป็นภาพสะท้อนภาษาสเปนแบบ 1:1 ของพวกเขา จากเดนเวอร์ (Kim Ji-hoon) ถึงมอสโก (Won-jong Lee) ถึงริโอ (Hyun-Woo Lee) ถึงไนโรบี (Yoon-ju Jang) ถึงเฮลซิงกิ (Ji-Hoon Kim) ถึงออสโล (Kyu-Ho Lee) พวกเขา มีสไตล์เหมือนกัน ทำตัวเหมือนกัน และได้รับมารยาทเหมือนกัน—ฉันไม่ได้ล้อเล่น สำหรับการหัวเราะที่เป็นสัญลักษณ์ของเดนเวอร์ แม้ว่ารูปแบบและกิริยาท่าทางเหล่านั้นจะได้รับแจ้งจากวัฒนธรรมสเปนที่เป็นต้นกำเนิดของตัวละครก็ตามผู้อำนวยการ เขตเศรษฐกิจร่วม Hong-sun Kim จึงจัดการอย่างช่ำชองเพื่อทำให้เกาหลีเป็นตัวละครในแบบที่ลึกกว่า (หรืออย่างน้อยก็ชัดเจนทั่วโลก) มากกว่าที่สเปนอยู่ในCasa de Papel มันน่าขนลุก!

ขอบคุณรูปภาพจาก ihdmovie.com

ดูหนังออนไลน์ ตอนนี้ ฉันจะยอมรับโดยทันทีว่าคำวิจารณ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งนี้อาจเป็นเรื่องส่วนตัว 

ดูหนังออนไลน์ ฉันหมายความว่าฉันเข้าใจในทางปัญญาว่าเขตเศรษฐกิจร่วมเป็นการสร้างใหม่ ไม่ใช่การรีบูต ไม่ใช่การคิดใหม่ ไม่ใช่ภาคต่อ รีเมค _ ด้วยเหตุนี้ มันจึงเต็มไปด้วยตัวละครเดียวกัน และดำเนินตามเรื่องราวเดียวกัน แต่ฉันอดไม่ได้ที่จะผิดหวังกับความจริงที่ว่าเมื่อได้รับโอกาสในการใช้หลักฐานที่ปรับเปลี่ยนได้ไม่รู้จบ (ซึ่งรัฐบาลโลกใดที่ไม่ยอมปล่อยให้ชนชั้นสูงทางเศรษฐกิจของพวกเขาเอาชนะ Joe เฉลี่ย) เขตเศรษฐกิจร่วมแทน เลือกที่จะดำเนินการปล้นแบบเดียวกันโดยมีอักขระเหมือนกันทุกประการ ความจริงที่เจ็บปวดเป็นพิเศษเมื่อได้รับพลังจากบางสิ่งที่พวกเขาทำเลือกที่จะเปลี่ยน และฉันไม่ใช่แค่พูดถึงพื้นหลังของตัวละครหลักหรือชื่อรหัสที่เลือกเท่านั้น! (แม้ว่าฉันจะเชื่อมั่นว่ากลุ่มโจรเกาหลี แม้ว่าจะมีบุคลิกที่เหมือนกันกับฉากดั้งเดิม แต่ก็จะดึงดูดไปยังเมืองต่าง ๆ ในต่างประเทศที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงจากกลุ่มชาวสเปนของCasa de Papel ) หนัง hd

ดังนั้นผู้เขียนจึงมีจินตนาการที่กว้างไกลพอที่จะรวมเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ได้ แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่ ที่จะหาวิธีให้สมาชิกทีมปล้นสะดมมากกว่าสองคนเป็นผู้หญิง? ยังดีกว่าทำไมไม่ตั้งเขตเศรษฐกิจร่วมและCasa de Papelไว้ในโลกเดียวกันแล้วสร้างทีมใหม่ทั้งหมด ด้วยแรงจูงใจชุดใหม่ทั้งหมดและแผนที่ซับซ้อนใหม่ทั้งหมด ทั้งหมดนี้เพื่อปล้นโรงกษาปณ์ที่ตามหลังมาดริด เกือบจะแน่นอนคาดหวังพวกเขา? ฉันหมายถึงเนื่องจากจุดที่La Casa de Papelพยายามอย่างหนักเพื่อขีดเส้นใต้เมื่อเปิดตัวนั้นการปล้นที่ตามมาของลูกเรือคือแผนแรกของศาสตราจารย์มีประสิทธิภาพทางอุดมการณ์มากจนทำให้เกิดกระแสต่อต้านทุนนิยมที่ได้รับความนิยมทั่วโลกเพิ่มขึ้น การขยายการเคลื่อนไหวในลักษณะที่จับต้องได้ไปยังประเทศอื่น ๆก็สมเหตุสมผล นอกจากนี้ สิ่งที่ผู้คนต้องการจากรายการปล้นคือต้องแปลกใจ ช่างเป็นโอกาสที่เสียไป ไม่ได้สร้างมันขึ้นมา! แน่นอน ปัญหาคือ หากคุณพบว่าMoney Heist ที่ตามมามีอยู่ในจักรวาลเดียวกับMoney Heist ภาคแรก แสดงว่าคุณกำลังเชื่อมโยงพวกเขาทั้งหมดเข้าด้วยกัน ซึ่งหมายความว่าอัจฉริยะที่จำเป็นสำหรับแต่ละทีมที่ตามมา เพื่อเข้าสู่โรงกษาปณ์ประจำชาติของตนเพื่อจะเติบโตแบบทวีคูณเท่านั้น (ดู: The MCU.) แต่ ณ จุดนี้ ฉันแค่ตะโกนใส่เมฆ เอาเลย Netflix! มอบสิ่งที่พวกเขา (ฉัน) ให้ผู้คน (ฉัน) ต้องการ!