รีวิวหนัง Duma ดู ซี รี่ ย์ ออนไลน์ รีวิว หนัง netflix รีวิว หนัง

รีวิวหนัง Duma ดู ซี รี่ ย์ ออนไลน์ รีวิว หนัง netflix รีวิว หนัง

ดูหนังออนไลน์ เด็กชายอายุ 12 ขวบช่วยเลี้ยงเสือชีตาห์ หลังจากที่เขาและพ่อพบว่ามันเป็นลูก เด็กชายชื่อ Xan อาศัยอยู่ในฟาร์มแห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ ซึ่งเขาและ Duma ได้สร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น แต่มิตรภาพของพวกเขาไม่สามารถคงอยู่ตลอดไปได้ เหตุฉุกเฉินบีบให้ครอบครัวต้องย้ายไปอยู่ในเมือง และแซนตระหนักว่าดูมา ซึ่งตอนนี้โตเต็มที่แล้ว ควรกลับคืนสู่ป่าอาจมีวิธีที่เหมาะสมในการทำเช่นนั้น บางที Xan (Alex Michaeletos) อาจเรียกพวกสวัสดิภาพสัตว์ได้ แทนที่จะบอกแม่ของเขา ( โฮป เดวิส )

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

เขาตัดสินใจส่ง Duma กลับไปยังถิ่นทุรกันดารเป็นการส่วนตัว มีฉากของเสือชีตาห์ขี่มอเตอร์ไซค์เก่าที่ Xan ขับเข้าไปในทะเลทราย อาจเป็นฉากน่ารัก ตลก

ในภาพยนตร์ประเภทอื่น แต่ “ดูมา” จริงจังกับมัน รีวิวหนัง และไม่ใช่เรื่องราวของเด็กที่น่ารัก แต่เป็นเรื่องราวการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ซานมีความกล้าหาญแต่ไม่ค่อยมีสติสัมปชัญญะมากนัก เขากำลังมุ่งหน้าสู่ทะเลทรายคาลาฮารี ที่ที่หลงทางมักจะตาย แน่นอนว่ารถมอเตอร์ไซค์น้ำมันหมด จากนั้นเขาก็พบกับคนพเนจรอีกคนหนึ่งในทะเลทราย ชื่อริปคูน่า ( เอมอน วอล์คเกอร์ ) ซึ่งครั้งหนึ่งเคยทำงานในเหมืองในเมืองโจฮันเนสเบิร์ก แต่ตอนนี้เขาชอบทำงานคนเดียวมากกว่า บางทีด้วยเหตุผลที่เราไม่ค่อยรู้ เขาเตือน Xan ถึงอันตรายที่อยู่ข้างหน้า (“นั่นคือที่ที่มีฟันมากมายเพื่อนของฉันนั่นคือที่ตาย”) เขามีความรู้ในการช่วยชีวิตเด็กชายและเสือชีตาห์ แต่วาระของเขาคืออะไร”Duma” เป็นภาพยนตร์ที่น่าอัศจรรย์โดยCarroll Ballardผู้กำกับที่หลงใหลในความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ สัตว์ และถิ่นทุรกันดาร เขาทำงานไม่บ่อยนัก แต่ก็น่าจดจำ บางทีคุณอาจเคยเห็น ” The Black Stallion ” (1979) ของเขาเกี่ยวกับเด็กชายและม้าที่เรืออับปาง และเริ่มมิตรภาพที่นำไปสู่การแข่งม้าที่สำคัญ หรือ “Never Cry Wolf” (1983) ของเขาซึ่งสร้างจากหนังสือ Farley Mowat เกี่ยวกับชายผู้ไปอาศัยอยู่ในป่าพร้อมกับหมาป่า หรือเรื่องมหัศจรรย์ ” Fly Away Home ” (1996) เกี่ยวกับเด็กหญิงอายุ 13 ปีที่เล่นเดี่ยวในเครื่องบินเบานำฝูงห่านสัตว์เลี้ยงทางใต้จากแคนาดาเรื่องราวของหมาป่าและห่านมีพื้นฐานมาจากข้อเท็จจริงอย่างเหลือเชื่อ ดังนั้นบางทีที่เหลือเชื่อยิ่งกว่านั้นก็คือ “Duma” มีเด็กชายคนหนึ่งและเสือชีตาห์คนหนึ่งเขียนถึงในหนังสือHow It Was With Doomsโดย Xan Hopcraft และแม่ของเขา Carol Cawthra Hopcraft ตรงประเด็นมากขึ้น: ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นเด็กชายตัวจริงและเสือชีตาห์ตัวจริง (จริงๆ แล้ว มีการใช้เสือชีตาห์สี่ตัว) ไม่มีเอฟเฟกต์พิเศษ เสือชีตาห์ไม่ได้ถูกแปลงเป็นดิจิทัล สิ่งที่เราเห็นบนหน้าจอคือสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น และนั่นทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความเข้มข้นที่น่าขนลุก สัตว์เป็นสิ่งที่น่าดึงดูดใจเมื่อพวกมันมีอิสระที่จะเป็นตัวของตัวเอง เมื่อพวกเขาถูก CGI ชักใยให้กลายเป็นนักแสดงตัวน้อยน่ารักที่มีพฤติกรรมตามคิว ประเด็นคืออะไร?หนังเรื่องนี้เป็นไปได้อย่างไร? มีภาพที่แสดงให้เห็นทะเลทรายที่ว่างเปล่าจนถึงขอบฟ้า ยกเว้นเด็กชายและเสือชีตาห์ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ดูแลอยู่ที่นั่นอยู่นอกช่วงกล้อง พร้อมที่จะดำเนินการในกรณีฉุกเฉิน แต่เห็นได้ชัดว่าทีมผู้สร้างและเด็กชายวางใจสัตว์ที่พวกเขาทำงานด้วยจริงอยู่ เสือชีตาห์เป็นแมวตัวใหญ่ชนิดหนึ่ง วิกิพีเดียแจ้งให้เราทราบว่า “เนื่องจากเสือชีตาห์มีความก้าวร้าวน้อยกว่าแมวใหญ่ตัวอื่นๆ มาก

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

บางครั้งลูกสัตว์จึงถูกขายเป็นสัตว์เลี้ยง” ใช่ แต่เป็นสัตว์เลี้ยงที่สามารถทำได้ อย่างที่ Xan บอกพ่อของเขา

รีวิวหนัง ว่า “วิ่งแซง Porsche ของคุณ” สัตว์เลี้ยงที่เป็นสัตว์กินเนื้อ ดูเหมือนว่า Duma จะไว้ใจได้ แต่อย่างที่ WG Sebald เคยตั้งข้อสังเกตไว้ว่า “มนุษย์และสัตว์ต่างมองกันและกันผ่านช่องว่างแห่งความไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน”แล้วถ้าดูมาไว้ใจได้ คนแอฟริกันล่ะ ริปคูน่า? เขาจะพาพวกเขาไปไหน? เขาต้องรู้ว่ามีการโพสต์รางวัลให้กับเด็กชายที่หายตัวไป และเสือชีตาห์ที่เชื่องสามารถขายได้ด้วยเงินจำนวนมาก ในขณะที่คำถามเหล่านี้วนเวียนอยู่ในจิตใจของเราอย่างไม่สบายใจ “ดูมา” สร้างฉากการผจญภัยอันแสนวิเศษ รถจักรยานยนต์ที่จนตรอกกลายเป็นเรือยอทช์ที่ขับเคลื่อนด้วยลม การล่องแพในแม่น้ำมีแก่งและจระเข้ เสือชีตาห์เองมีบทบาทในการเอาชีวิตรอด และภาพยนตร์เรื่องนี้มีความลึกมากขึ้นเพราะ Xan ไม่ใช่เด็ก “ภาพยนตร์ครอบครัว” ที่น่ารักเพียงมิติเดียวและ Ripkuna ก็เป็นอิสระจากความคิดที่ซ้ำซากจำเจเกี่ยวกับพวกพเนจรผู้สูงศักดิ์และช่วยเหลือดี เหล่านี้เป็นตัวละครอิสระที่จะถือความประหลาดใจในโลกแห่งความเป็นจริงดูหนังเรื่องนี้ ซึมซับด้วยการเล่าเรื่อง สัมผัสความงาม หลงใหลในสายสัมพันธ์ระหว่างเด็กชายกับสัตว์ ฉันรู้สึกประหลาดใจกับอย่างอื่น สตูดิโอไม่รู้ว่าเป็นเชิงพาณิชย์หรือเปล่า! ความโง่เขลาที่น่าหดหู่ที่สุดอาจเกิดขึ้นกับผู้ชมที่อายุน้อย แต่ให้ภาพยนตร์ครอบครัวที่ทะเยอทะยานและมีวิสัยทัศน์เข้ามาร่วมด้วย และผู้จัดจำหน่ายสูญเสียความมั่นใจ ราวกับว่าพวกเขากลัวว่าภาพยนตร์บางเรื่องจะดีเกินกว่าที่ผู้ชมจะรับไหว“ดูมา” ได้ทำการทดสอบวิ่งในภาคตะวันตกเฉียงใต้ ตอนนี้เปิดให้บริการในชิคาโกแล้ว และผลงานบ็อกซ์ออฟฟิศที่นี่จะตัดสินชะตากรรมของมัน นั่นไม่ใช่เหตุผลที่จะเห็นมัน ผู้ชมภาพยนตร์ไม่ซื้อตั๋วเพื่อ “สนับสนุน” ภาพยนตร์และไม่ควรซื้อ เหตุผลที่ดู “ดูมา” ก็คือมันเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ธรรมดา และโดยเฉพาะผู้ชมอายุน้อยที่ฉลาดอาจหลงเสน่ห์ภาพยนตร์เรื่องนี้